HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT III – NĂM 2018

Tên file: BAI-VIET-CHUYEN-MUC-CONG-DOAN-HIEN-MAU-TINH-NGUYEN-1.doc
Tên file: BAI-VIET-CHUYEN-MUC-CONG-DOAN-HIEN-MAU-TINH-NGUYEN.doc

HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT III – NĂM 2018

Vào lúc 7h30 h ngày 22/10/2018 tại bệnh viện đa khoa Tam Nông, CĐCS Trường THCS Phú Thọ phối hợp với BVĐ xã Phú Thọ cùng đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện đợt III- năm 2018.

Thực hiện tinh thần công văn 479/ KH –BCĐ xã Phú Thọ ngày 17/10/2018 về việc vận động hiến máu tình nguyện đợt III, năm 2018. CĐCS Trường THCS Phú Thọ tiếp tục vận động các công đoàn viên nhiệt tình tham gia công tác tự nguyện, giúp ích cho người trong việc điều trị cần nguồn máu để cấp cứu.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái bao dung. Những giọt máu tình nguyện là nguồn sống vô cùng quý giá đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, người thiếu máu cần cấp cứu trong cơn nguy kịch. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở trường đã và đang thu hút đông đảo các đoàn viên tham gia, hưởng ứng. Từ các hoạt động của phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng đáng được biểu dương và tôn vinh. Điển hình là đồng chí Bùi Thanh Hậu, sinh năm 1986 là nhân viên văn phòng của Trường THCS Phú Thọ.

H

Xuất phát từ quá trình lao động và công tác, đồng chí Hậu đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác từ thiện và hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu giúp những người gặp cảnh hoạn nạn vượt qua khó khăn. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”…

Qua đó, mỗi người chúng ta hãy mạnh dạn, hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện để giúp ích cho cuộc sống cộng đồng.