TỔ CHỨC HỘI THI HÁI HOA DÂN CHỦ

Tên file: BAI-VIET-CHUYEN-MUC-DOAN-DOI-TO-CHUC-HAI-HOA-DAN-CHU-VE-MOI-TRUONG.doc

TỔ CHỨC HỘI THI HÁI HOA DÂN CHỦ

CHỦ ĐỀ: TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ MÔI TRƯỜNG

Vào lúc 15h ngày 15/10/2018 tại Liên đội Trường THCS Phú Thọ phối hợp với Ban quản lý vườn quốc gia Tràm Chim, Tổ chức hội thi hái hoa dân chủ chủ đề tìm hiểu kiến thức về môi trường.

a0

Tiết mục văn nghệ do các em dàn dựng biểu diễn tạo không khí sôi động cho buổi hoạt động

Ô nhiễm môi trường hiện nay là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng trong cuộc sống,  đã thực sự trở thành vấn đề toàn cầu, thu hút sự quan tâm của toàn nhân loại, đồng thời cũng là vấn đề cấp thiết của nước ta. Bảo vệ môi trường liên quan đến mọi người, mọi ngành, mọi vùng miền, nhất là sự phát triển bền vững của đất nước và đòi hỏi sự nỗ lực của các bộ ngành, chính quyền địa phương, nhận thức của người dân và của các em học sinh. Môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe cộng đồng. Nhưng hiện nay môi trường đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng do chính bàn tay con người.

Các em được tìm hiểu các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, các hành vi vi phạm tác động tiêu cực đến môi trường, tìm ra các giải pháp       bảo về môi trường.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh tìm hiểu các kiến thức về môi trường nhằm nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong học sinh, trang bị kiến thức và góp phần bảo vệ môi trường,  phát triển bền vững.

a1

a2

Các em tham gia tích cực tìm hiểu kiến thức thông qua các câu hỏi