NGÀY HỘI GÓI BÁNH TÉT VÀ LÀM THIỆP XUÂN “TẾT SUM VẦY” MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023

Sáng ngày 14/01/2023, Liên đội Trường trung học cơ sở Phú Thọ tổ chức Ngày hội gói bánh tết và làm thiệp xuân “Tết sum vầy” mừng xuân Qúy Mão 2023.

Nhằm thiết thực hướng đến kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023). Phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh thông qua các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh tự tìm hiểu, khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống về ngày Tết của dân tộc.

Hoạt động có sự tham dự chị Huỳnh Thị Trúc Phương – Bí Thư xã Đoàn Phú Thọ, Thầy Nguyễn Tấn Nhàn – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt của giáo viên, nhân viên và hơn 350 đội viên trong Liên đội tham dự.

Các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh được thể hiện qua sáng tạo làm thiệp xuân, trải nghiệm gói bánh tét, tham gia tìm hiểu về ngày tết truyền thống của dân tộc… tất cả đã tạo nên một không khí rạo rực, ấm áp và ngập tràn sắc xuân, khí xuân.

Trong chuỗi hoạt động trải nghiệm, nhà trường phối hợp với xã Đoàn Phú Thọ vận động và phong trào cây mùa xuân của Liên đội đã hổ trợ các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trao tặng 12 suất quà, cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

Một số hình ảnh của hoạt động:

H8.1 H8.2

Các tiết mục văn nghệ

H8.3

Chị Huỳnh Thị Trức Phương – Bí thư xã Đoàn Phú Thọ trao tặng các suất gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

H8.4 H8.5 H8.6

Hoạt động làm thiệp xuân

H8.7 H8.8 H8.9

Trải nghiệm gói bánh tét của các em học sinh

Người viết: Ngô Kim Yến